Có Bao Giờ Bạn Thắc Mắc Tại Sao Hộ Chiếu Phải Còn Hạn 6 Tháng Khi Xin Visa

Bạn đang lên kế hoạch cho mình một chuyến du lịch vi vu ra nước ngoài. Việc đầu tiên bạn bắt tay vào thực hiện kế hoạch đó là chuẩn bị các bước xin visa và thường ở bất cứ đại sức quán nào khi cấp visa cũng yêu cầu hộ chiếu còn hạn 6 tháng. Có bao giờ bạn thắc mắc tại sao phải là hạn 6 tháng hay chưa? Hãy cùng VietSense Travel đi tìm câu trả lời nhé.

Hầu hết các quốc gia trên thế giới khi cung cấp visa cho người nước ngoài đều có yêu cầu cụ thể là hộ chiếu phải còn hạn ít nhất 6 tháng. Đặc biệt bạn cần lưu ý ngay cả với những quốc gia không yêu cầu phải có thị thực thì lúc nhập cảnh du khách cũng phải xuất trình được hộ chiếu còn hạn dài hơn mốc con số 6 tháng. Một số trường hợp ngay cả lúc check in tại sân bay trong nước mà hộ chiếu còn hạn dưới 6 tháng thì hành khách đó cũng không được lên máy bay.

Có Bao Giờ Bạn Thắc Mắc Tại Sao Hộ Chiếu Phải Còn Hạn 6 Tháng Khi Xin Visa - Ảnh 1

Chắc chắn có không ít người thắc mắc tại sao họ chỉ đi du lịch trong thời gian ngắn, hộ chiếu sạch và hạn hộ chiếu còn tận nửa năm sau nhưng vẫn bị từ chối nhập cảnh? Ở những trường hợp cụ thể, quy định này từng làm khó cho một số du khách rơi vào tình trạng muốn cười không được mà khóc cũng không xong khi đã mua vé sang tới nước bạn nhưng lại bị từ chối cho nhập cảnh.

Ít ai biết rằng hộ chiếu có hiệu lực 6 tháng là quy định phổ biến trên thế giới và nó được áp dụng với hơn 50 quốc gia và các vùng lãnh thổ, trong đó có nhieuf quốc gia ở châu Á như Trung Quốc, Malaysia, Singapore, Indonesia, Brunei,…hay các nước thuộc khu vực Trung Đông, Mỹ,… Ngoài ra, các quốc gia châu Âu thuộc khối Schengen cũng tuân thủ nguyên tắc 3 + 3. Nguyên tắc này được hiểu rằng du khách khi nhập khẩu vào Schengen nhất định phải có hộ chiếu còn hạn ít nhất 3 tháng tính từ thời gian xuất xảnh và cộng với 3 tháng là thời gian lưu trú tối đa. Như vậy, hành khách khi đến với châu Âu cũng phải có hộ chiếu còn hạn ít nhất là 6 tháng.

Theo các chuyên gia, lý do được đưa ra để giải thích cho vấn đề này là nhiều quốc gia trên thế giới cấp visa nhập cảnh có thời hạn khá dài, có thể từ 3-6 tháng nên công dân nước ngoài tới có thể ở lại đến nửa năm. Và trong khoảng thời gian này nếu hộ chiếu hết hạn sẽ gây phiền hà và đặc biệt khó khăn, bất lợi cho việc quản lý an ninh của quốc gia đó. Không những vậy chính bản thân người sở hữu hộ chiếu cũng gặp phải những rắc rối không đáng có khi bị nhỡ lịch phải ở lại làm hộ chiếu mới tại đại sứ quán. Chính vì lẽ đó là các nước mới có phương án được cho là “phòng bệnh hơn chữa bệnh”.
Một số nước khác có quy định có vẻ dễ chịu hơn như chỉ cần hộ chiếu còn hạn 3 tháng tính từ ngày nhập cảnh, hay còn hạn một tháng kể từ ngày xuất cảnh kết thúc chuyến đi. Canada và Mexico chỉ yêu cầu hộ chiếu còn hạn 3 tháng.

Có Bao Giờ Bạn Thắc Mắc Tại Sao Hộ Chiếu Phải Còn Hạn 6 Tháng Khi Xin Visa - Ảnh 2

Tuy nhiên, để tránh những trường hợp đột xuất mà bạn phải ở lại nước ngoài lâu hơn dự kiến ban đầu thì hãy nhớ làm mới lại hộ chiếu từ trước khoảng 8 tới 9 tháng với ngày hết hạn để có thể có môt chuyến đi thuận buồm xuôi gió nhé. Hi vọng những thông tin mà Tour du lịch Châu Âu cung cấp sẽ mang tới cho du khách những hiểu biết thú vị và chính xác để có được một hành trình tuyệt vời.

Có Bao Giờ Bạn Thắc Mắc Tại Sao Hộ Chiếu Phải Còn Hạn 6 Tháng Khi Xin Visa

Có Bao Giờ Bạn Thắc Mắc Tại Sao Hộ Chiếu Phải Còn Hạn 6 Tháng Khi Xin Visa
38 4 42 80 bài đánh giá
Địa chỉ liên hệ

CÔNG TY CỔ PHẦN DU LỊCH VIETSENSE

Trụ Sở Tại Hà Nội: Số 88 Xã Đàn – Quận Đống Đa – Hà Nội, Điện Thoại: (024)3972 8289 Fax: (024)39728298

Văn Phòng Tại TP Hồ Chí Minh:225/19 Nguyễn Đình Chiểu,Phường 5, Quận 3,Điện thoại:(028) 38181859/ 38329689, Fax: (028)38343289

Email: Info@vietsensetravel.com, Website:www.vietsensetravel.com, Tổng đài: 1900 54 55 19

Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh số: 0104731205 do Sở kế hoạch và đầu tư TP Hà Nội cấp ngày 03/06/2010 Giấy phép lữ hành Quốc Tế số: 01-687/2014/TCDL-GP LHQT

CHẤP NHẬN THANH TOÁN

© 2019 Vietsense Travel Group