Visa du lịch Anh

Điền bản khai xin visa trên mạng
 
Mỗi cá nhân xin visa Anh, bao gồm cả trẻ em, phải có riêng cho mình một bản khai xin visa tại đây. Với lý do bảo mật thông tin và cũng là để trung tâm tiếp nhận hồ sơ liên lạc khi cần, bạn phải có một địa chỉ email và bắt buộc phải điền đầy đủ thông tin xin visa ngay trên mạng thì hồ sơ của bạn mới được chấp nhận. Khi điền bản khai xin visa cần lưu ý:
 
- Đảm bảo chọn đúng loại visa cần xin là visa du lịch (general visitor).
 
- Các mục trong đơn xin visa phải được điền đúng.
 
- In toàn bộ các trang của bản khai xin visa và mang theo bản khai này khi tới nộp tại trung tâm tiếp nhận hồ sơ. Bản khai cần được in trên giấy chất lượng tốt. Các thông tin trên bản khai cần nằm trong khuôn khổ lề giấy in.
 
- Đảm bảo bản khai có mã số hồ sơ xuất hiện ở trang cuối cùng và phải ký ở trang này.
 
- Sau khi lưu và nhấn nút nộp hồ sơ qua mạng, bạn sẽ nhận được một email xác nhận với mã số hồ sơ bắt đầu bằng số GWF. Bạn cần lưu giữ số hồ sơ để truy cứu sau này.
 
Visa du lịch Anh loại thấp nhất cũng có giá trị tới 6 tháng và được nhập cảnh nhiều lần.
 
Đặt lịch hẹn nộp hồ sơ
 
Bạn sẽ phải đặt luôn lịch hẹn nộp hồ sơ, chính là khâu cuối cùng trong quá trình điền bản khai xin visa, thì mới có thể đến nộp hồ sơ tại trung tâm tiếp nhận visa.
 
- Nếu bạn xin visa theo một nhóm thì mỗi thành viên của nhóm đều cần đặt một cuộc hẹn riêng. Ví dụ, nếu nhóm của bạn gồm 4 người thì bạn cần phải đặt tổng cộng 4 cuộc hẹn.
 
- Thời gian hẹn nộp hồ sơ không quá 60 ngày kể từ ngày đặt lịch trên mạng.
 
- Nếu muốn thay đổi cuộc hẹn, bạn phải huỷ cuộc hẹn cũ của mình. Mỗi người nộp đơn chỉ có thể đặt một cuộc hẹn, đặt nhiều hơn một cuộc hẹn cho mỗi người hoặc tạo ra những cuộc hẹn ảo thì tất cả các cuộc hẹn không hợp lệ này đều bị hủy mà không cần thông báo trước.
 
Bất kỳ ai xin visa vào Anh (trừ một số trường hợp được miễn và trẻ em dưới 5 tuổi) đều phải đến nộp hồ sơ trực tiếp tại trung tâm tiếp nhận visa để cung cấp dấu vân tay.
 
Tại Việt Nam, toàn bộ người nộp đơn, trừ những trường hợp thoả mãn điều kiện dịch vụ visa giới hạn tại TP HCM, sẽ phải trực tiếp đến nộp hồ sơ tại Đại sứ quán Anh ở Hà Nội. Tất cả đơn xin cấp visa sẽ được gửi tới trung tâm xét duyệt visa của Cục Biên giới Anh (UKBA) tại Đại sứ quán Anh ở Bangkok để xử lý. Phía trung tâm tiếp nhận ở Việt Nam sẽ không liên quan đến quá trình xét duyệt đơn xin visa và cũng không có bất kỳ tác động nào cho hồ sơ của bạn.
Visa du lịch Anh - Ảnh 1
* Địa điểm trung tâm tiếp nhận visa:
 
- Đại sứ quán Anh tại Tòa nhà trung tâm, 31 Hai Bà Trưng, Hà Nội.
 
- Công ty VFS Toàn cầu tại Tòa nhà Resco, tầng 4, 94-96 Nguyễn Du, Quận 1, TP HCM.
 
* Lưu ý: khi đến nộp hồ sơ không nên tới quá sớm vì bạn chỉ được phép vào trước 5 phút so với giờ hẹn mà thôi.
 
Chuẩn bị giấy tờ cần thiết (Các giấy tờ nếu là bản photo thì cần mang theo bản gốc để đối chứng)
 
- Phiếu hẹn sau khi đặt lịch hẹn thành công trên mạng.
 
- Đơn xin visa có chữ ký và dán ảnh. Yêu cầu ảnh phải có nền trắng, kích cỡ 3,5 x 4,5 cm và chụp không quá 6 tháng.
 
- Hộ chiếu còn hiệu lực trong ít nhất 6 tháng và có 2 trang trống để gắn visa. Mang theo cả hộ chiếu cũ (nếu có).
 
- Chứng minh thư (tiếng Việt + tiếng Anh).
 
- Hộ khẩu gia đình (tiếng Việt + tiếng Anh).
 
- Bằng chứng chứng minh được khả năng tài chính (không yêu cầu cụ thể nhưng càng nhiều càng tốt, chừng trăm triệu đồng) (tiếng Việt + tiếng Anh).
 
- Bằng chứng về tài sản như sổ tiết kiệm, giấy tờ nhà... (tiếng Việt + tiếng Anh).
 
- Bằng chứng về công việc: hợp đồng lao động và đơn xin nghỉ phép du lịch (tiếng Việt + tiếng Anh).
 
- Giấy xác nhận đặt khách sạn. Nếu người xin visa có bạn bè hoặc người thân ở Anh và sẽ ở nhà họ trong thời gian lưu trú tại Anh thì phải có thư bảo lãnh của bạn bè, người thân.
 
* Lưu ý: đối với những giấy tờ không phải tiếng Anh đều phải cung cấp bản dịch (có công chứng) và nộp kèm bản gốc để đối chiếu.
 
Lệ phí (thu bằng tiền Việt dưới hình thức tiền mặt)
 
- Ra vào (1 lần hoặc nhiều lần) trong thời gian dưới 6 tháng: 2.660.000 đồng.
 
- Ra vào nhiều lần trong thời gian 1-2 năm: 9.275.000 đồng.
 
- Ra vào nhiều lần trong thời gian 5 năm: 17.010.000 đồng.
 
- Ra vào nhiều lần trong thời gian 10 năm: 24.570.000 đồng.
 
Thời gian nộp hồ sơ
 
- Tại Hà Nội: từ 8h30 đến 11h30, thứ 2 đến thứ 6, trừ các ngày nghỉ lễ.
 
- Tại TP HCM: từ 8h30 đến 15h, thứ 2 đến thứ 6, trừ các ngày nghỉ lễ.
 
Thời gian xét duyệt
 
- Thường dao động là từ 7 đến 15 ngày làm việc kể từ ngày nhận hồ sơ.
 
- Lưu ý không nên gọi điện để hỏi về tiến độ xét duyệt hồ sơ của mình nếu hồ sơ nộp chưa quá 15 ngày làm việc.
 
Nhận quyết định về visa
 
Khi có kết quả visa, bạn sẽ được trung tâm tiếp nhận hồ sơ liên lạc qua điện thoại hoặc email để thông báo đến nhận lại hộ chiếu, giấy tờ gốc cùng visa (nếu được). Nếu đến nhận trực tiếp, bạn cần mang theo hóa đơn. Trung tâm tiếp nhận cũng sẽ chuyển thẳng giấy tờ về địa chỉ của bạn qua đường bưu điện.

Visa du lịch Anh

Visa du lịch Anh
65 7 72 137 bài đánh giá
Giải thưởng
  • Giải thưởng
Video trang chủ
Số lượt truy cập
  • Số người đang xem:8
  • Tổng số người:284280
Địa chỉ liên hệ

CÔNG TY CỔ PHẦN DU LỊCH VIETSENSE

Trụ Sở Tại Hà Nội: Số 88 Xã Đàn – Quận Đống Đa – Hà Nội, Điện Thoại: (024)3972 8289 Fax: (024)39728298

Văn Phòng Tại TP Hồ Chí Minh:225/19 Nguyễn Đình Chiểu,Phường 5, Quận 3,Điện thoại:(028) 38181859/ 38329689 - 1900545519, Fax: (028)38343289

Email: Info@vietsensetravel.com, Website:www.vietsensetravel.com, Hotline: 0982691919

Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh số: 0104731205 do Sở kế hoạch và đầu tư TP Hà Nội cấp ngày 03/06/2010 Giấy phép lữ hành Quốc Tế số: 01-687/2014/TCDL-GP LHQT

CHẤP NHẬN THANH TOÁN

© 2015 Vietsense Travel Group